Hành trình vì trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi đến vùng núi Yên Bái

Ngày23/10/2019 |15:06:16 PM

Có mặt tại trường mầm non Vĩnh Kiên (Yên Bái), “Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” của GrowPLUS+ NutiFood thu hút gần 4.000 trẻ và phụ huynh tham dự.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 1
Các em nhỏ cùng phụ huynh háo hức, vui cười khi đến tham dự chương trình và được kiểm tra sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng miễn phí từ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood. Ngoài ra, bà con còn tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, trò chơi thú vị và nhận những món quà ý nghĩa.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 2

Tại chương trình, hơn 2.000 phần quà được trao đến tay các em nhỏ. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của địa phương, GrowPLUS+ NutiFood đã trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho 15 bé suy dinh dưỡng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 3

Đồng hành cùng hành trình lần thứ 3, nghệ sĩ Quyền Linh không khỏi xúc động mỗi lần được tiếp xúc và trò chuyện với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Anh chia sẻ, “Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” của GrowPLUS+ NutiFood mang nhiều ý nghĩa khi quan tâm đến tầm vóc trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 4

Men theo con đường nhựa nhỏ nằm giữa những mảnh ruộng bậc thang vừa chớm mạ non, GrowPLUS+ đến thăm gia đình bé Bàn Thị Hồng Nhung - sinh ngày 21/11/2016, trong vùng nông thôn mới của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 5

Căn nhà sàn gỗ lọt thỏm giữa những căn ngói lợp khác trong xã, bên trên là khu vực sinh hoạt của gia đình, bên dưới nuôi gà, trồng rau. Chị Đặng Thị Minh - mẹ của bé Nhung, ánh lên niềm vui khi tâm sự cùng GrowPLUS+ về những gì vợ chồng chị đã cùng nhau xây dựng. Là người dân tộc, mỗi người mỗi xứ, với trái tim yêu thương, vợ chồng chị về một nhà, đồng cam cộng khổ, ra sức lao động kiếm tiền.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 6

Thế nhưng cuộc sống khó lòng cân bằng giữa việc kiếm tiền và chăm lo cho gia đình. “Con bé bị bệnh về tiêu hoá, mỗi bữa ăn không được bao nhiêu. Cháu cứ ăn vài muỗng rồi lại bỏ, 2-3 tiếng sau lại đòi ăn, từ bé đến giờ rồi”, chị Minh tâm sự.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 7

Con nhỏ khó chăm là thế, chồng đi làm thuê, vợ ở nhà ngày ngày khom lưng dưới ánh nắng vùng quê Tây Bắc làm ruộng kiếm thêm tiền. Một mình bà cụ ngoài 80 tuổi chăm lo cho cháu nên dinh dưỡng không được quan tâm nhiều.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 8

Hiểu được khó khăn của gia đình, bác sĩ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt, bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, nghệ sĩ Quyền Linh và MC Đỗ Thuỵ đã trực tiếp thăm hỏi, kiểm tra sức khoẻ cho cả gia đình. Chương trình cũng tặng chị Minh những quyển sổ cẩm nang dinh dưỡng phù hợp cho 2 đứa trẻ và gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho bé Nhung để thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi.

Hanh trinh vi tre suy dinh duong, thap coi den vung nui Yen Bai hinh anh 9

Tiếng hát dân tộc Dao của bà bé Nhung là lời tạm biệt GrowPLUS+ cũng như tô điểm cho ngôi nhà ấy sáng hơn, làm vẻ đẹp của những người không ngừng lao động để thoát nghèo càng trở nên rõ rệt. GrowPLUS+ của NutiFood tin rằng, những san sẻ dù nhỏ cũng đã động viên và tiếp thêm sức mạnh cho gia đình bé Nhung về một tương lai vơi bớt khó khăn hơn.

Nguồn: news.zing.vn

Liên quan