Xuân Bắc giao lưu cùng gần 1.000 trẻ Hải Phòng tại sự kiện dinh dưỡng

Ngày23/10/2019 |15:04:54 PM

Sáng 19/6, GrowPLUS+ của NutiFood tổ chức “Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” tại Hải Phòng với sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Với mục tiêu đem lại nhiều hơn giá trị thực tế về sức khoẻ và tinh thần cho trẻ em Việt Nam, GrowPLUS+ đã thiết kế các khu vực kiểm tra sức khoẻ với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood trực tiếp đem các thiết bị hiện đại từ TP.HCM ra Hải Phòng.

Xuan Bac giao luu cung gan 1.000 tre Hai Phong tai su kien dinh duong hinh anh 1
Bác sĩ, chuyên gia của NutiFood tư vấn cho phụ huynh và trẻ nhỏ tại Hải Phòng.

Đến với chương trình tại UBND xã Trường Thành (huyện An Lão, TP Hải Phòng), các bé được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí để tăng cường vận động như đá bóng, ném vòng, vẽ tranh... Đặc biệt, sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc khiến không khí hội trường UNBD trở nên sôi động, cả khán phòng hào hứng hô vang “một triệu ly sữa đặc trị mỗi ngày”. Các em giao lưu và nhận nhiều hộp sữa GrowPLUS+.
 

Dưới sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương, GrowPLUS+ cùng các đại biểu, khách mời còn trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho 15 bé hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị suy dinh dưỡng, thấp còi tại địa phương. Hoạt động giúp các bé có thêm điều kiện tăng trưởng và phát triển khoẻ mạnh.

Xuan Bac giao luu cung gan 1.000 tre Hai Phong tai su kien dinh duong hinh anh 2 Xuan Bac giao luu cung gan 1.000 tre Hai Phong tai su kien dinh duong hinh anh 3
Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu, khuấy động không khí chương trình.


Với những nỗ lực không ngừng, GrowPLUS+ đã tổ chức thành công hơn 2/3 chặng đường từ Nam ra Bắc trong “Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi”. GrowPLUS+ của NutiFood luôn tin mỗi hoạt động dù nhỏ bé cũng góp phần xây đắp chặng đường giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi cho trẻ em Việt Nam.
 

Vùng quê An Lão - Hải Phòng đón GrowPLUS+ của NutiFood trong một buổi sáng đầy nắng, gió và sắc đỏ đặc trưng nơi vùng đất hoa phượng. Bên cạnh những căn nhà khang trang, thấp thoáng mái nhà cấp 4 của gia đình bé Mạc Anh Quân - sinh ngày 9/7/2015 tại xã Trường Thành.

Xuan Bac giao luu cung gan 1.000 tre Hai Phong tai su kien dinh duong hinh anh 4
Hoàn cảnh khó khăn, bé Quân không có điều kiện để tiếp cận nguồn dinh dưỡng tốt.

Căn nhà vừa được họ hàng hỗ trợ tiền sửa sang vào cuối năm trước, vậy mà mùa nắng vẫn nóng đến lả người. Mùa mưa, nước từ cái ao nhỏ xíu sau nhà ngập lên ướt hết cả khoảng sân phía trước. Theo chia sẻ của bà nội Quân, ba mẹ bé không học hành cao nên chỉ đi làm công nhân hoặc ai kêu gì làm nấy. Thu nhập bấp bênh, cố gắng lắm hai vợ chồng mỗi tháng cũng chỉ được 6-7 triệu đồng. Số tiền ít ỏi đem về nuôi bà nội bị thoái hoá cột sống mất khả năng lao động và nuôi Quân đang đà lớn.
 

Kinh tế khó khăn, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, Quân còn bị bệnh đường ruột phải nhập viện liên tục. Quân ăn uống không hấp thu đủ chất nên dù lanh lợi hoạt bát, em vẫn trong tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi.

Xuan Bac giao luu cung gan 1.000 tre Hai Phong tai su kien dinh duong hinh anh 5
Nhiều phần qua dinh dưỡng được trao đến tay trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi tại Hải Phòng

Hiểu được nỗi lo của gia đình về tình trạng của bé, Bác sĩ Trần Thị Hồng Loan, nghệ sĩ Xuân Bắc và MC Đỗ Thuỵ đã đại diện nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood, trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho bé Mạc Anh Quân. Gói tài trợ góp phần giúp bé có cơ hội thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi, phát triển khoẻ mạnh hơn.

Nguồn: news.zing.vn

 

Liên quan