Hành trình trao gần 2.000 phần quà dinh dưỡng đến trẻ em Đắk Lăk

Ngày23/10/2019 |15:02:37 PM

Vượt qua gần 400 km từ TP.HCM, đoàn GrowPLUS+ của NutiFood đã đem “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" đến với bà con huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lăk.

Từ 6h30, mặc đường xá xa xôi, khó đi, những người mẹ với chiếc khăn địu, trên vai là em bé còn trong cơn mê ngủ, đã cùng về khu vực trường Mẫu giáo Ea Sol, huyện Ea H'Leo để tham gia chương trình. Chương trình thu hút gần 3.000 lượt phụ huynh và trẻ nhỏ tham gia, gần 2.000 phần quà được trao tặng.

Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 1

GrowPLUS+ của NutiFood tiếp tục mang “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" đến với bà con huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lăk.

Chương trình mang đến nhiều hoạt động thú vị. Phụ huynh và trẻ nhỏ được kiểm tra sức khoẻ và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood. Trẻ tham gia vui chơi cùng nhau ở khu vực đá bóng, tô màu, vẽ tranh, chơi xích đu, cầu tuột... và nhận những hộp sữa GrowPLUS+ miễn phí của NutiFood.

Bên cạnh đó, những câu chuyện duyên dáng từ nữ nghệ sỹ hài Việt Hương đã tạo nên khoảnh khắc thoải mái cho phụ huynh và trẻ nhỏ ở Ea H'Leo. Ngoài chia sẻ cảm xúc trân trọng với chương trình ý nghĩa, Việt Hương còn trực tiếp giao lưu với phụ huynh, chơi đùa cùng các bé và đồng hành với GrowPLUS+ cũng như cơ quan ban ngành địa phương để trao tặng nhiều gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho các bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi có điều kiện khó khăn tại đây.

Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 2

Buổi sáng thứ 7 với cơn mưa lất phất như tưới mát đi cái nắng oi ả của đất trời Tây Nguyên những ngày đầu tháng 6, đi trên con đường đất đỏ gồ ghề, ổ gà nhiều không kể xiết, GrowPLUS+ đến nhà em Ksơr Thuê, sinh ngày 10/4/2015 tại Buôn Điết, xã Ea Sol.

Gia đình Ksơr Thuê có đến 10 người con, nhưng chỉ còn lại 6 người. Anh chị lớn đều lấy vợ, lấy chồng, còn lại 4 em thơ sống với cha mẹ già trong căn nhà gỗ lọt thỏm giữa núi rừng hùng vĩ.

Cả gia đình sống bằng nghề làm nông, hàng ngày bữa cơm chỉ có lá mì, khoai, hoặc sắn. Gia đình khó khăn, người con gái lớn quyết định gác lại tình yêu với con chữ, mái trường, nhường lại cho đứa em kế tiếp tục học, bản thân ở nhà phụ giúp cha mẹ, chăm lo cho đàn em thơ.

Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 3 Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 4

Bao nhiêu nỗi vất vả, kham khổ, mồ hôi trên từng đường cuốc ngày ngày trên rẫy đã in hằn lên đôi tay to, nhăn nheo và chai sần từng đốt của anh Ksơr H’Nhuan và chị Nay Chang. Để rồi, chính bàn tay ấy gạt đi những giọt nước mắt khi còn đâu đó nỗi lo về thể trạng yếu ớt của đứa con gái nhỏ mỗi tháng truyền máu một lần, nói về nỗi lo suy dinh dưỡng, thấp còi của Ksơr Thuê: “Có sức thì học, không sức thì đi bệnh viện. Bệnh gì cũng không biết nữa, cứ đi bác sĩ rồi cho gì uống nấy thôi. Lo lắm, lo cho nó làm sao được sống".

Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 5

Những đứa trẻ da đen nhẻm, vui chơi cùng nhau, ê a đôi con chữ với đôi mắt to long lanh như ẩn chứa nhiều hy vọng về một tương lai rất khác, càng làm cho GrowPLUS+ của NutiFood xúc động. Ông Lê Nguyên Hoà - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, cùng nghệ sỹ Việt Hương, MC Đỗ Thuỵ đã trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cùng nhiều phần quà giá trị khác cho Ksơr Thuê để em có thể vượt qua tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi.

Dù không cùng một ngôn ngữ, GrowPLUS+ đến nhà Ksơr Thuê với trái tim đong đầy yêu thương, cảm thông, thấu hiểu và khát khao chia sẻ. Vì mỗi hành động ngày hôm nay, chính là ánh sáng thắp lên tia hy vọng ngày mai cho sức khoẻ, trí tuệ và tương lai của từng trẻ em Việt Nam.

Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 6 Hanh trinh trao gan 2.000 phan qua dinh duong den tre em Dak Lak hinh anh 7

Hành trình của GrowPLUS+ sẽ không dừng lại nếu nơi nào đó vẫn còn trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi. Qua chương trình, NutiFood mong muốn tương lai của trẻ em Việt Nam có thể thay đổi và ngày càng nhiều người chung tay với GrowPLUS+ nói không với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi.

 

 

Liên quan