Chương trình 'một triệu ly sữa mỗi ngày' thăm 2.000 gia đình Cà Mau

Ngày23/10/2019 |15:01:45 PM

Các bé cùng phụ huynh được bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood thăm khám và tư vấn về suy dinh dưỡng, thấp còi, cùng những kiến thức nuôi con hiệu quả.

“Hành trình Vì 1 Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” đã tiếp tục đến với trường mầm non thị trấn Năm Căn, Cà Mau, vào ngày 11/5. Hơn 2.000 bé và phụ huynh đã đến hưởng ứng chương trình, dù xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Chuong trinh 'mot trieu ly sua moi ngay' tham 2.000 gia dinh Ca Mau hinh anh 1 Chuong trinh 'mot trieu ly sua moi ngay' tham 2.000 gia dinh Ca Mau hinh anh 2

Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thăm khám trực tiếp cho trẻ tại trường mầm non thị trấn Năm Căn, Cà Mau. 

Sau khi thăm khám, các bé được tham gia những trò chơi bổ ích và vui tươi như tô màu, đá banh vào khung thành, ghép tranh… Khi ra về, mỗi bé còn nhận được những phần quà hấp dẫn và thiết thực từ chương trình như sữa, balo đi học, những món quà có giá trị khác…

NSƯT Cẩm Tiên - một thành viên của BTC đã xúc động cho biết: “Trong suốt quãng thời gian làm nghề, tôi đã tham gia nhiều chuyến đi từ thiện, trao tặng quà, thực phẩm cho người nghèo, những mảnh đời bất hạnh… ‘Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi’ là một chuỗi hoạt động mang tính nhân văn và cộng đồng lớn, khi GrowPLUS+ đem đến một triệu ly sữa mỗi ngày cho từng trẻ nhỏ. Tôi mong mọi người có thể cùng chung tay với chúng tôi trên hành trình này, để chắp cánh cho tương lai con em chúng ta vươn cao hơn, tốt đẹp hơn”.

Chuong trinh 'mot trieu ly sua moi ngay' tham 2.000 gia dinh Ca Mau hinh anh 3

Đến với thị trấn Năm Căn, huyện Cà Mau, GrowPLUS+ cùng sự đồng hành của NSƯT Cẩm Tiên, MC Đỗ Thuỵ và bác sỹ chuyên khoa Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch hội đồng quản trị NutiFood cũng đã có dịp ghé thăm gia đình bé Phạm Thị Tú Phấn - một trường hợp suy dinh dưỡng, thấp còi nặng, khi đã 5 tuổi nhưng chỉ cao 97 cm và nặng vỏn vẹn 13 kg.

Theo lời chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Thùy - mẹ bé Tú Phấn, căn nhà đang ở được gia đình thuê hơn một năm nay, với giá mỗi tháng 600.000 đồng, nhưng vì không có đủ tiền nên phải trả góp 20.000 đồng mỗi ngày. Có lúc nợ tiền nhà đến mấy tháng, chỉ sợ chủ nhà lấy lại nhà thì sẽ không biết ở đâu, may mắn có láng giềng tốt bụng cho vay, nên không lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Từ khi mẹ bé mang thai, vì điều kiện kinh tế khó khăn, mẹ vẫn phải mang bé trong bụng và làm thuê kiếm tiền qua ngày. Lúc này cha bé còn bị tai nạn lao động gãy chân, gia đình không có khả năng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ. Đến khi được sinh ra, trong suốt 6 tháng đầu đời, bé chỉ được ăn cháo trắng mỗi bữa. Mỗi năm cả gia đình chỉ có một ngày Tết, thức ăn cũng do gia đình nội cho, còn nếu không có thì gia đình cũng không còn có ngày Tết.

Chuong trinh 'mot trieu ly sua moi ngay' tham 2.000 gia dinh Ca Mau hinh anh 4

Từ khi sinh ra, bé Phấn chưa từng đi khám sức khoẻ hay trải qua bất kỳ chương trình thăm khám định kỳ nào. Vì vậy, so với bạn bè đồng trang lứa, bé thiệt thòi rất nhiều.

NSƯT Cẩm Tiên, MC Đỗ Thuỵ cùng bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt đã trực tiếp đến tận nhà thăm khám sức khoẻ cho bé Phấn, và đại diện nhãn hàng GrowPLUS+ đã trao tặng phần quà là gói tài trợ một năm dinh dưỡng, để bé có thể vượt qua suy dinh dưỡng, thấp còi, cùng những phần quà giá trị khác cho gia đình với hi vọng có thể san sẻ được những khó khăn này.

Không giấu được sự xúc động, những giọt nước mắt hạnh phúc từ gia đình bé, những giọt nước mắt từ đội ngũ chương trình đã rơi, cũng đã khép lại những khoảnh khắc đẹp của chương trình “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” tại Năm Căn, Cà Mau.

Chuong trinh 'mot trieu ly sua moi ngay' tham 2.000 gia dinh Ca Mau hinh anh 5

NSƯT Cẩm Tiên, MC Đỗ Thuỵ, cùng bác sỹ Trần Thị Minh Nguyệt và đại diện nhãn hàng GrowPLUS+ trực tiếp thăm khám sức khoẻ cho bé Phấn, đồng thời trao tặng phần quà ý nghĩa cho gia đình bé.

GrowPLUS+ của NutiFood sẽ tiếp tục đến với những địa điểm tiếp theo, nỗ lực không ngừng nghỉ để cùng với cộng đồng, nói không với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.

Nguồn: news.zing.vn