Quốc tế thiếu nhi bất ngờ đến với các em nhỏ huyện biên giới xa xôi

Ngày06/06/2019 |16:44:28 PM

Điểm dừng chân thứ 5 trong “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” của GrowPLUS+ NutiFood là huyện biên giới Lộc Ninh tỉnh Bình Phước. Hơn 4.000 em nhỏ đã đón một Quốc tế thiếu nhi đầy tiếng cười.

Hành trình vì một Việt Nam thoát suy dinh dưỡng thấp còi tại Bình Phước ngày Quốc tế thiếu nhi có sự đồng hành của nghệ sĩ Thanh Bạch càng thêm phần sôi động

Từ rất sớm, hơn 8.000 em nhỏ và phụ huynh đã đến tham dự chương trình. Tại đây, ngoài được đo chiều cao, cân nặng, các chỉ số cần thiết và nghe bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood tư vấn đầy đủ về tình trạng dinh dưỡng hiện tại, uống sữa GrowPLUS+ miễn phí, các bé còn được tham gia nhiều trò chơi bổ ích như đá bóng, thảy vòng, vẽ tranh, ghép tranh. Ở mỗi trò chơi, bé nào cũng được nhận về các phần quà đáng yêu. Đặc biệt hơn, vì được tổ chức ngay ngày Quốc tế thiếu nhi, các tiết mục biểu diễn cũng đa dạng và nhiều sắc màu, giúp các em có một ngày lễ vui tươi và tưng bừng. Được biết, Lộc Ninh là huyện giáp biên giới, hầu hết các gia đình đều làm nông hoặc cạo mủ cao su không có điều kiện chăm lo đến dinh dưỡng cho các bé nên rất nhiều bé suy dinh dưỡng, thấp còi dẫn đến phát triển kém về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Cũng giống như 4 địa điểm trước đó, “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi” đã trao gói tài trợ dinh dưỡng một năm từ nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood cho 15 bé suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước

Nghệ sĩ, MC Thanh Bạch là khách mời của “trạm dừng chân” lần này, cho biết đây là lần đầu tiên được sát cánh trong một chương trình thật ý nghĩa như thế này của GrowPLUS+ NutiFood, hy vọng chương trình sẽ đến với nhiều bạn nhỏ hơn nữa trên cả nước, để Việt Nam không còn trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi. Bên cạnh màn khuấy động của MC Thanh Bạch, những đôi mắt háo hức gần như không rời khỏi sân khấu khi các màn diễn xiếc, ảo thuật, múa, hát lần lượt được biểu diễn.

Tiết mục xiếc khiến cả hội trường hồi hộp

Vòng vèo qua nhiều rừng cao su, vườn tiêu với những con đường đất đỏ sâu hun hút, đoàn cũng đến được căn nhà của bé Nguyễn Văn Tấn Sang, một hoàn cảnh đặc biệt của huyện Lộc Ninh.
Cậu bé 6 tuổi nhưng chỉ nặng 14,8 kg và cao 104 cm đứng nép mình rụt rè trước căn nhà tình thương đã cũ đón đoàn với cái nhìn e dè. Chị Trần Thị Nam Phương, 39 tuổi, mẹ bé Sang cho hay sau khi được cân đo các chỉ số, các bác sĩ NutiFood cho biết bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi, tư vấn dinh dưỡng để bé có thể phát triển bắt kịp bè bạn. Nhưng nhà khó khăn quá, biết thế nhưng cũng không biết làm gì hơn cho con, vì tiền làm phụ hồ, hái tiêu mướn mỗi ngày của chị đều đã dồn hết lo thuốc men cho Sang.
Nhà bé Tấn Sang rộn rã ngày Quốc tế thiếu nhi với những vị khách đặc biệt
Bé Sang ngay khi sinh ra đã không có hậu môn, phải trải qua 4 lần phẫu thuật gian nan bé mới có thể tự đi vệ sinh bình thường. Những tháng dài phải ở bệnh viện mổ, điều trị bệnh viêm ruột và nhiễm trùng máu, rồi sau đó là bệnh viêm màng não đã khiến gia đình chị Phương cạn kiệt nguồn tài chính ít ỏi, phải nhờ vào sự giúp đỡ của địa phương và người thân. Cha của bé Sang vì không chịu nổi cảnh ấy mà bỏ nhà ra đi, để mình chị Phương nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Dẫu vậy, cậu bé chiến đấu kiên cường nên giờ đã phần nào qua giai đoạn chống chọi bệnh tật. Thấp bé là vậy, nhưng chị Phương cho biết Sang rất hay giúp bạn bè, thích đọc thơ và sống rất tình cảm.
Các bé đến với chương trình được đo chiều cao cân nặng và nghe tư vấn của bác sĩ về tình trạng dinh dưỡng để có biện pháp cải thiện phù hợp
Lắng nghe câu chuyện gia đình bé Sang, nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood cùng với nghệ sĩ Thanh Bạch, MC Đỗ Thuỵ và bác sĩ Chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty NutiFood đã trao cho bé gói tài trợ dinh dưỡng một năm, với chế độ dinh dưỡng được các bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood phát thảo dành riêng cho bé và kiểm tra định kỳ để theo dõi.
Quốc tế thiếu nhi của Sang cùng hơn 4.000 bạn nhỏ năm nay đã vui hơn nhờ món quà từ “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi”. Cũng nhờ đó, NutiFood có thêm niềm tin, rằng chặng đường mình đang đi là đúng, với hy vọng góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.