Huyện biên giới Bình Phước bất ngờ sôi nổi ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày 06/06/2019 | 16:35:41 PM

Sáng 1/6, Nhà văn hóa huyện Lộc Ninh, Bình Phước trở nên rộn ràng với sự góp mặt của hơn 8.000 em nhỏ và phụ huynh tham dự chương trình mừng Quốc tế thiếu nhi của NutiFood.

Lộc Ninh là huyện giáp biên giới, hầu hết gia đình đều làm nông hoặc cạo mủ cao su, không có điều kiện chăm lo đến dinh dưỡng cho con. Do đó, khu vực này có nhiều bé suy dinh dưỡng, thấp còi, dẫn đến phát triển kém về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 1 Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 2

Ngoài được đo chiều cao, cân nặng, các chỉ số cần thiết và nghe bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, uống sữa miễn phí… các bé còn được tham gia nhiều trò chơi bổ ích như đá bóng, thảy vòng, vẽ tranh. Các tiết mục biểu diễn đa dạng và nhiều sắc màu đem ngày lễ tưng bừng đến huyện miền biên của Bình Phước.

Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 3 Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 4

Chị Nguyễn Kim Kiều, phụ huynh của bé Sơn Giàu, nhà ở Lộc Hưng cho biết rất vui khi con được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, khuyên bảo cặn kẽ để áp dụng cho sự phát triển khỏe mạnh của bé sau này. Cũng giống như 4 địa điểm trước đó, “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi” đã trao gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho 15 bé suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước.

Cũng trong dịp này, chương trình đã ghé thăm căn nhà của bé Nguyễn Văn Tấn Sang, một hoàn cảnh đặc biệt của huyện Lộc Ninh. Đón đoàn là em bé 6 tuổi, nhưng chỉ nặng 14,8 kg và cao 104 cm, đứng nép mình rụt rè trước căn nhà tình thương đã cũ.

Chị Trần Thị Nam Phương, 39 tuổi, mẹ của bé Sang cho hay, ngay khi sinh ra, bé đã không có hậu môn, phải trải qua 4 lần phẫu thuật gian nan mới có thể tự đi vệ sinh bình thường.

Những tháng dài phải ở bệnh viện mổ, điều trị bệnh viêm ruột và nhiễm trùng máu, rồi sau đó là bệnh viêm màng não khiến gia đình chị Phương cạn kiệt nguồn tài chính ít ỏi, phải nhờ vào sự giúp đỡ của địa phương và người thân. Cha của bé Sang vì không chịu nổi cảnh ấy đã bỏ nhà ra đi, để mình chị Phương nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Tiền làm phụ hồ, hái tiêu mướn mỗi ngày của chị đều đã dồn hết lo thuốc men cho Sang.

Tuy nhiên, cậu bé vẫn chiến đấu kiên cường nên giờ đã phần nào qua giai đoạn chống chọi bệnh tật. Thấp bé là vậy, nhưng chị Phương cho biết, Sang hay giúp bạn bè, thích đọc thơ và sống rất tình cảm.

Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 8

Mỗi ngày đi làm, chị Phương phải di chuyển khá xa. Do đó, chị thường sáng đi chiều tối mới về đến nhà, bé Sang được gửi cho ông bà ngoại chăm. Điều kiện kinh tế thiếu thốn, ông bà lớn tuổi nên chế độ dinh dưỡng cho bé Sang cũng không đảm bảo.

Lắng nghe câu chuyện gia đình bé Sang, nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood cùng nghệ sĩ Thanh Bạch, MC Đỗ Thuỵ và bác sĩ Chuyên khoa I Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood đã trao cho bé gói tài trợ dinh dưỡng một năm, với chế độ dinh dưỡng được các bác sĩ chuyên gia của hãng phác thảo dành riêng cho bé và kiểm tra định kỳ để theo dõi.

Huyen bien gioi Binh Phuoc bat ngo soi noi ngay Quoc te thieu nhi hinh anh 9

Quốc tế thiếu nhi của Sang năm nay đã tươi sáng hơn nhờ một món quà đặc biệt. Niềm vui trong đôi mắt chị Phương và bé Sang đã cho “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” thêm niềm tin, góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.