Hành trình thoát suy dinh dưỡng thấp còi cùng 1.300 gia đình Đồng Nai

Ngày 06/06/2019 | 16:22:00 PM

Sáng 25/5, GrowPLUS+ của NutiFood đã tổ chức thành công “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" tại Đồng Nai, với gần 1.300 gia đình tham gia.

Hướng đến niềm tin về một tầm vóc Việt Nam hoàn thiện hơn, trong khuôn khổ “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi”, GrowPLUS+ của NutiFood đã tổ chức ngày hội miễn phí với nhiều hoạt động bổ ích tại thư viện thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, thu hút gần 2.500 phụ huynh và em nhỏ tới dự.


Đồng Nai là địa điểm đầu tiên thuộc khu vực Đông Nam Bộ mà “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” ghé thăm.

Trong tình trạng mất điện, chương trình đã huy động nhiều máy phát điện công suất lớn để vận hành các thiết bị hiện đại, phục vụ quá trình thăm khám sức khoẻ như kiểm tra tình trạng dinh dưỡng cho các bé từ đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm NutiFood, tầm soát loãng xương cho phụ huynh để hỗ trợ họ có phương pháp bảo vệ và cải thiện sức khoẻ phù hợp.


Gần 1.300 em nhỏ đã được bố mẹ đưa đến thăm khám miễn phí tại chương trình.

Ngoài việc được uống sữa miễn phí khi tham gia, các bé còn có cơ hội chơi các trò chơi mang đậm màu sắc tuổi thơ như vẽ tranh, tô màu, đá bóng… Những hoạt động này không đơn giản chỉ đơn giản chỉ là sự nô đùa, mà còn là cơ hội để các bé cởi mở hơn, tăng sự hoà đồng, dạn dĩ.

Cùng với sự góp mặt của nữ ca sĩ Cẩm Ly, các bé đã có cơ hội “tranh tài” xem ai hát hay hơn khi cùng hoà chung giọng ca trong veo của mình trong hàng loạt ca khúc thiếu nhi như Bắc kim thangCả nhà thương nhau, khiến cho hội trường thư viện thị xã Long Khánh tràn ngập không khí tươi vui hơn bao giờ hết.


Các em nhỏ được uống sữa miễn phí và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng địa phương cùng sự đồng hành của các vị đại biểu, khách mời, GrowPLUS+ của NutiFood đã trao tặng phần quà là gói tài trợ dinh dưỡng 1 năm dành cho 15 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi với mong muốn hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho các bé.


Các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tài trợ gói dinh dưỡng 1 năm.

Như thông lệ trong suốt một tháng qua, ở mỗi điểm dừng chân của “Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi", GrowPLUS+ của NutiFood đã đến thăm hỏi và chia sẻ với một hoàn cảnh đặc biệt nhất trong số gần 1.300 bé đến tham dự chương trình của Grow PLUS+.

Ghé thăm căn nhà cấp 4 lụp xụp của đôi vợ chồng trẻ cùng 5 “nàng tiên” tại tổ 6, ấp Bàu Trâm, Long Khánh, Đồng Nai. Nơi đó có bé Nguyễn Lê Vy Ngân - đã 2,5 tuổi chỉ nặng có 10 kg, ốm yếu thấp bé so với bạn bè đồng trang lứa. Hoàn cảnh khó khăn với 5 nàng “công chúa", mỗi bé cách nhau chỉ 1 tuổi, vợ chồng chị Phụng - mẹ bé Vy Ngân phải bươn chải làm đủ mọi nghề, ai kêu gì thì làm nấy, vào mùa chôm chôm thì vào vườn hái, đem ra chợ bán lại, lời được bao nhiêu, chắt chiu cất hết, để dành nuôi con ăn học.

Tất bật là thế mà cũng chẳng khá hơn được bao nhiêu, mỗi bữa cơm quanh đi quẩn lại cũng chỉ có trứng chiên, vài con cá khô, có khi là chén nước mắm chan cơm trắng qua bữa cho xong. Bởi vậy, bé Vy Ngân dù đã 2,5 tuổi, cũng chỉ nặng có 10kg, ốm yếu thấp còi so với bạn bè đồng trang lứa.

Cảm phục trước hoàn cảnh và ý chí của đôi vợ chồng chị Phụng, GrowPLUS+ của NutiFood cùng ca sỹ Cẩm Ly, MC Đỗ Thuỵ và bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood đã trao tặng cho bé gói tài trợ dinh dưỡng trong vòng một năm để bé thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi, luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. Đây cũng là nguồn động lực mạnh mẽ mà chương trình muốn truyền tới các gia đình khó khăn, với mong muốn trẻ em Việt Nam đều có cơ hội lớn lên khỏe mạnh, nên người.


Gia đình bé Nguyễn Lê Vy Ngân hạnh phúc với sự ghé thăm của các đại diện GrowPLUS+ gồm ca sĩ Cẩm Ly, MC Đỗ Thuỵ và bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood.

Chặng đường góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục nếu như ở nơi nào đó còn trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi. Vì vậy, GrowPLUS+ mong nhận được nhiều hơn những sự ủng hộ chân thành từ tất cả mọi người để mỗi địa điểm đi qua là triệu niềm vui cho trẻ nhỏ Việt Nam.

Nguồn: news.zing.vn