05/01/2018

Không chỉ giúp giải rượu, mau lành vết thương, giảm ho..., mật ong còn là liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả.

 17/03/2016

Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90°C.

 15/03/2016

Tháp dinh dưỡng cân đối là mô hình tháp dinh dưỡng tiêu chuẩn được các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng nhằm tạo nên một chế độ dinh dưỡng đúng cho người Việt.

 09/09/2013

Để giảm bớt vị đắng của bia, nhiều người thường trộn bia với nước ngọt hoặc nhấp một ngụm bia xen kẽ một ngụm nước ngọt. Cách uống này rất sai lầm vì sẽ khiến bạn chóng say hơn và mệt mỏi hơn.

 05/06/2013

Nhiều loại rau củ như củ dền, đậu nành… là những thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng, vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng nếu chế biến không đúng cách thì có thể gây ngộ độc, thậm chí gây tử vong. 

 16/04/2013

Khi ăn nhiều nghĩa là chúng ta đã nạp thêm nhiều calo khiến cơ thể phải làm việc cật lực để cố gắng loại bỏ những nguy hại do các gốc tự do gây ra. Các gốc tự do tấn công những tế bào và kích thích một số bệnh mãn tính phát triển. Vì vậy, càng ăn nhiều, cơ thể càng sản sinh ra nhiều gốc tự do.