Thực phẩm ngừa ung thư tuyến tiền liệt

 15/01/2014

Theo trích dẫn của trang web chuyên về sức khỏe tuyến tiền liệt prostate.net, dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn giàu sulforaphane, có tác dụng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các độc tố gây ung thư. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những người thường xuyên ăn bông cải xanh nhiều hơn một lần mỗi tuần, có thể giúp kéo giảm 45% nguy cơ gây ung thư.

Ớt

Ớt có chứa chất capcaisin, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học cho biết, capcaisin có thể tiêu diệt các ty lạp thể - chất làm biến đổi các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư.

Trà xanh

Trà xanh có chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin. Ngoài công dụng tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt vi khuẩn hoặc virus gây hại, catechin còn có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, catechin còn có chức năng sửa chữa DNA bị hư hỏng bởi sự hủy diệt của tế bào ung thư.

Nấm

Nấm có chứa các chất dinh dưỡng khác nhau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong số đó là chất chống oxy hóa: L-ergothioneine, có khả năng bảo vệ các tế bào chống lại bệnh ung thư. Chất này được tìm thấy chủ yếu ở nấm đông cô và nấm sò.

Cá hồi

Ngoài các chất dinh dưỡng thiết yếu, cá hồi còn chứa hàm lượng cao các loại axít béo omega-3 có thể giúp duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt. Đặc biêt là hai loại axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA) có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u.

(Nguyễn Niệm - Theo Medicmagic - Nguồn: PNO)

Cùng chuyên mục