Thực đơn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

 06/02/2015

Giới thiệu vài món ăn cho bà mẹ mang thai tham khảo.

Canh măng chua cá chép

Nguyên liệu: 

- Cá chép (1 con) 500g
- Măng chua (đã bào mỏng) 300g
- Cà chua 200g
- Hành lá, thì là, ớt
- Củ hành tím băm 1 muỗng canh
- Dầu, đường, nước mắm, muối …



Cách làm:
- Cá chép làm sạch, cắt làm 3 khúc để ráo, chiên vừa vàng.
- Măng rửa sạch vắt ráo nước.
- Cà chua xắt múi.
- Hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Bắc soong phi dầu hành băm thơm cho 1/2 cà chua vào xào qua, sau đó cho măng vào xào chung nêm chút nước mắm.
- Cho nước đủ dùng nấu sôi rồi cho cá vào, khi sôi lại nêm vừa ăn thêm cà chua, hành, thì là nhắc xuống.

Bông hẹ xào nghêu

Nguyên liệu:
- Thịt nghêu (đã bỏ vỏ) 200g
- Bông hẹ 300g
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Tiêu, dầu, đường, nước mắm …

Cách làm:
- Nghêu rửa sạch, để ráo nước.
- Bông hẹ lặt rửa sạch, cắt khúc
- Cà rốt gọt vỏ xắt sợi
- Bắc chảo lên bếp, phi dầu tỏi thơm cho nghêu vào xào đều nêm chút nước mắm, đường .. trút ra tô.
- Rửa sạch chảo bắc lên bếp phi dầu tỏi thơm cho lần lượt cà rốt, bông hẹ vào xào vừa chin thêm nghêu vào xào chung, nêm lại vừa ăn nhắc xuống.

Tôm rim thịt ba rọi

Nguyên liệu:
- Tôm tươi 300g
- Thịt ba rọi 200g
- Thơm 1/2 trái
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Tiêu, dầu, đường, nước mắm …

Cách làm:
- Tôm cắt bỏ bớt đầu, đuôi, chân tôm rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt mỏng.
- Thơm gọt vỏ bỏ mắt, chẻ hai cắt lát vừa ăn.
- Bắc chảo phi dầu tỏi băm vàng thơm, cho thịt, tôm vào xào săn. Sau đó cho thơm vào nêm chút nước mắm, đường, chút nước nóng. Để lửa nhỏ, rim đến lúc thịt chín nêm vừa ăn, nước sệt lại là được.

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng Tư vấn Dinh dưỡng NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline