Tập trẻ ăn dặm đừng nêm mặn

 02/11/2015

Ai cũng biết ăn mặn sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể, có thể gây nên bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não... Nhưng thực tế, người Việt Nam chúng ta hiện tại đang thuộc nhóm ăn mặn gấp 3-4 lần so với nhu cầu, nguyên nhân là do thói quen đuợc hình thành từ nhỏ.

Để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm trên, tất cả mọi người cần thay đổi thói quen không tốt này, đồng thời chú ý giúp hình thành thói quen tốt từ nhỏ cho con cháu chúng ta, cần chú ý ngay từ khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, kéo dài trong suốt quá trình lớn lên của trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.

Trong thời gian đầu tập trẻ ăn dặm, cho trẻ làm quen với thức ăn có vị gần giống sữa mẹ (bột sữa, khoai tây nghiền với sữa, trái cây nạo...) không cần nêm muối. Sau đó cho trẻ làm quen dần với các món ăn khác có thịt, cá, rau củ... Ngoài việc phải quan tâm sao cho món ăn cân đối và đầy đủ duỡng chất, các mẹ đừng quên chú ý trong việc nêm nếm nhé, đặc biệt là muối ăn, chỉ nên sử dụng muối i-ốt với lượng rất ít, chén cháo hoặc bột của trẻ nên rất nhạt, việc nêm mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận cũng như tạo thói quen ăn mặn sau này không tốt cho sức khỏe của trẻ. Đơn giản nhất các mẹ có thể mua sẵn các sản phẩm bột ăn dặm trên thị trường được nghiên cứu phù hợp với nhu cầu, khả năng tiêu hóa hấp thụ theo độ tuổi cũng như đảm bảo lượng muối ăn trong giới hạn cho phép rất tốt cho trẻ.

Giới thiệu Nuti IQ Bột Ăn Dặm của NutiFood, được đúc kết từ những kinh nghiệm nuôi con ăn dặm quý báu của các mẹ, kết hợp với khoa học dinh dưỡng, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, được chế biến công phu và bổ sung hệ dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện.

- DHA và Taurin: Giúp hoàn thiện tế bào thần kinh, tăng khả năng nhận thức và trí nhớ của bé.

- Lutein: Dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển thị giác của bé.

- Prebiotics (FOS/Inulin): Tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp nhuận tràng, dễ tiêu hóa hấp thụ, cho bé hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

- Hỗn hợp vitamin và khoáng chất: Cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

Nuti IQ Bột Ăn Dặm kết hợp những nguyên liệu được chọn lọc công phu, tinh tế, giúp bé ngon miệng và đổi khẩu vị mỗi ngày, có 10 vị cho các mẹ tập trẻ ăn dặm lựa chọn như: gạo sữa, trái cây sữa, heo rau ngót bí đỏ, gà bó xôi cà rốt, bò khoai tây đậu Hà Lan, cá nấm đông cô, lươn bí đỏ hạt sen, ếch mùng tơi, tôm rau ngót bí đỏ, cua mùng tơi.

Phòng Nghiên cứu và Phát triển NutiFood