NUTIFOOD nằm trong nhóm sản phẩm chủ lực của TP.HCM

 23/10/2018

Ngày 20/10 vừa qua, TP.HCM đã xác định và công bố 10 nhóm sản phẩm chủ lực của hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố. Đây là những sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. NutiFood vinh dự nằm trong nhóm sản phẩm thực phẩm chế biến chủ lực.

Gian hàng trưng bày và dùng thử sản phẩm của NutiFood tại hội nghị ra mắt Danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Để có được danh mục này, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã chuẩn bị và lựa chọn trong suốt 5 tháng, với những tiêu chí cụ thể. Trong đó, bộ tiêu chí chung gồm có sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp của thành phố, là doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động theo Luật hợp tác xã và có trụ sở chính tại TPHCM; Sản phẩm có giá trị gia tăng, năng suất lao động cao; Sản phẩm có  thiết kế sáng tạo, tính ưu việt; Có hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, được sản xuất  bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường; Đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu; Không vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ.

Danh mục sản phẩm chủ lực của TP.HCM được chia ra theo ngành công nghiệp và nông nghiệp

Bên cạnh đó còn có các tiêu chí riêng cho từng ngành, đối với ngành Lương thực – Thực phẩm gồm có sản phẩm có thương hiệu và năng lực cạnh tranh trên thị trường; sản phẩm có hệ thống phân phối trong nước hoặc xuất khẩu; sản phẩm đạt tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm và có hệ thống quản lý chất lượng; sản phẩm có khả năng tích hợp với các doanh nghiệp khác để tạo chuỗi cung ứng ổn định và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu; sản phẩm có sử dụng nguyên liệu nội địa.

Các sản phẩm NutiFood được nêu trong bộ danh mục sản phẩm chủ lực TP.HCM

Các sản phẩm của NutiFood tự hào nằm trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực, thuộc nhóm sản phẩm sữa và sản phẩm từ bơ, sữa.

Có mặt tại hội nghị ra mắt danh mục này, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá cao các sản phẩm chủ lực được lựa chọn và nhận định đây là cơ sở dữ liệu quan trọng đối với thành phố và cả nước để từ đó tập trung đầu tư có trọng tâm trọng điểm nhằm xây dựng nên những thương hiệu mạnh của TP.HCM. Ngoài ra, cũng là cơ sở khoa học để thành phố lập quy hoạch mới phát triển kinh tế-xã hội thành phố giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2050.

Lãnh đạo thành phố phát biểu tại hội nghị

Còn theo ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết sau khi tổ chức các hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp... Sở đã tham mưu, được UBND TP.HCM chấp thuận ban hành Danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực TP.HCM giai đoạn 2018-2020. Ông Kiên chia sẻ "Đây là các nhóm sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao, năng lực sản xuất lớn, có tiềm năng thị trường trong nước và xuất khẩu, đóng góp đáng kể cho tổng sản phẩm nội địa và phát triển kinh tế của thành phố. Thành phố sẽ xúc tiến thương mại, trưng bày gian hàng, giới thiệu các sản phẩm có trong danh mục ra nước ngoài. Sở Công thương sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp”.