NutiFood mang niềm vui trung thu đến cho trẻ em vượt khó học giỏi tại Bình Dương

28/09/2017 | 06:59:45 AM

Ấn tượng trước gương mặt sáng và cặp mắt thông minh, khi biết hoàn cảnh gia đình của em Lê Thị Ánh Ngọc sinh năm 2006 ở Ấp Chánh Hưng tỉnh Bình Dương: “Ngoại con kể, Ba con bỏ đi lúc Mẹ con bị tai nạn giao thông và Mẹ mất khi con 6 tháng. Từ đó,con ở với Ngoại và Ba không về thăm con lần nào. Mỗi sáng con thức dậy từ lúc 5g30 để nấu cơm cho Ngoại rồi đi bộ đến trường khoảng 20 phút. Ngày nào học 2 buổi thì trưa con về ăn cơm với Ngoại rồi lại quay lên trường. Hàng ngày Ngoại đi làm cỏ và cắt cam để kiếm tiền nuôi con. Đi học về, con phụ Ngoại rửa chén, lau nhà. Con học giỏi nhất là môn Toán vì con muốn sau này được làm Bác sĩ để chữa bệnh cho mấy người ở xóm con nè”.

Ánh Ngọc với mơ ước trở thành Bác sĩ

Và với cậu bé “ốc tiêu” Lê Hoàng Thanh Kha, sinh năm 2007 tại Ấp Cây Dừng, tỉnh Bình Dương: “Ba con bị tiểu đường, Mẹ con cạo mủ cao su mà cạo nhiều là bị mệt. Nhà con có 4 anh em. Anh hai và Anh ba của con phải nghỉ học theo Ba đi múc mương, trồng cây và xịt thuốc cho mấy vườn nhà hàng xóm. Cả nhà chỉ có mình con được đi học thôi. Con có đứa em trai 2 tuổi, nó nghịch lắm nên ngoài giờ học là con về phụ Mẹ coi em. Ở nhà con chỉ có em con mới được uống sữa”.

Thanh Kha (bên trái) cảm thấy may mắn khi em vẫn được tới trường

Trên đây chỉ là hai trong số các gương điển hình vượt khó học giỏi mà tỉnh Bình Dương phối hợp cùng hơn 40 đơn vị tham gia, trong đó có NutiFood, chọn để trao học bổng.

Đại diện NutiFood (đầu tiên bên trái, hàng trên) cùng các Doanh nghiệp tham gia chương trình

Trong đợt này, NutiFood đã hỗ trợ 286.500.000đ (tương ứng với 142 suất học bổng cho các em từ cấp 2 – đến Đại học) bao gồm tiền mặt và quà tặng với mong muốn góp phần giúp các em đón một cái Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa. Đồng thời tiếp sức và khuyến khích các em luôn cố gắng học giỏi, vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường.

Ông Lê Quốc Việt, Phó Tổng Giám đốc Marketing NutiFood (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các em

Ngoài ra, tham gia chương trình còn có sự góp mặt của các đồng chí tại Tỉnh Bình Dương: Phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, Chủ tịch UBND, Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Tỉnh Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy , Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội, Hội Cựu chiến binh , Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em, Sở tài chính và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, …cùng các tiết mục Trung thu phục vụ các em nhỏ.

Chương trình ca nhạc Rước đèn tháng 8

(NutiFood)