Những món tráng miệng ngon cho ngày hè nóng bức

 23/04/2016

Sữa tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vừa bồi bổ sức khỏe vừa thanh mát trong những ngày hè. Ngoài ra, sữa chua, sữa đậu nành cũng là những món ăn có thể giúp loại bỏ tế bào chết trên da, giúp da dẻ hồng hào, sáng bóng.

Thạch sữa hoa quả thơm ngon

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 310ml

- Cốt dừa: 2 thìa to

- Trái cây các loại

- Bột thạch: 5g

- Đường

- Nước

Cách làm:

- Trái cây các loại thái miếng vuông (có thể chọn dâu tây, xoài, dứa…)

- Cho bột thạch vào 500ml nước, ngâm trước 15 phút cho ngấm.

- Cho sữa, cốt dừa và đường vào nước thạch. Đặt lên bếp đun, nguấy đều cho sôi lăn tăn trong 5 phút, bột thạch và đường tan hết là được.

- Xếp trái cây vào cốc. Đổ hỗn hợp thạch vào các ly rồi lại thả trái cây lên trên.

- Chờ thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, để chừng 1 giờ là có thể dùng được

Sữa chua trà xanh

Nguyên liệu:

- 1/2 hộp sữa đặc (200g)

- 1 thìa nhỏ bột trà xanh

- Nước sôi nóng

- Sữa tươi

- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy

- 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).

Cách làm:

- Bột trà xanh đổ ra bát, thêm vào 40 ml nước sôi già hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt lợn cợn.

- Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch, cho vào 140ml nước sôi già, dùng muôi quấy đều để sữa đặc tan.

- Dùng lon sữa đặc để đong, bạn đong 1,5 lon sữa tươi.

- Hòa sữa tươi vào âu sữa đặc ở bước 2 quấy đều, tiếp theo hòa hộp men sữa chua cái vào âu sữa.

- Cho tiếp phần trà xanh ở bước 1 vào, dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.

- Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo, đổ hỗn hợp sữa chua vào cốc, đậy kín nắp.

- Dùng nồi có vung kín, thêm vào nồi nước nóng khoảng 50 độ C, xếp những lọ sữa chua vào nồi, sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ sữa chua.

- Bên trên bạn phủ một khăn sạch, dùng nắp nồi đậy kín, để từ 8 đến 10 tiếng sữa chua đông hẳn bạn lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu:

- Đậu nành (đậu tương): 200gr

- mè đen: 30gr

- Nước: 2000 ml

- Lá nếp hoặc lá dứa: 5-6 lá ( nếu có)

- Đường


Cách làm:

- Đậu nành đem ngâm qua đêm, sáng hôm sau, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều và đã tróc hết lớp vỏ bên ngoài. Lúc này chỉ cần chà xát qua là lớp vỏ bên ngoài hạt đậu sẽ sạch bong.

- Mè đen rang chín thơm, rang nhỏ lửa

- Cho mè đen, đậu nành và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn và tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt.

- Dùng túi vải để lọc lấy hỗn hợp nước đậu và mè đen rồi bỏ bã

- Cho nước đậu nành mè đen vào nồi, (thêm lá nếp vào nếu có) rồi đặt lên bếp đun. Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt rồi đun sôi lăn tăn thêm 1 lúc nữa thì tắt bếp.

- Cho đường vào tùy khẩu vị

- Cho vào tủ lạnh nếu bạn thích dùng lạnh.

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline