Món ngon trong tuần

 09/03/2015

Canh khoai môn sườn

NGUYÊN LIỆU:
- Khoai môn 500g
- Sườn heo 300g
- Hành lá, rau om, ngò gai
- Đường, nước mắm, muối, tiêu …

CÁCH LÀM:
- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn
- Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi
- Hành lá, rau om, ngò gai lặt rửa sạch xắt nhỏ
- Bắc nước đủ nấu, nước sôi cho sườn vào, khi nấu nhớ vớt bọt.
- Sườn vừa mềm cho khoai vào, nêm vừa ăn. Khi sườn và khoai mềm tắt bếp thêm hành, rau thơm nhắc xuống.
- Múc canh ra tô rắc tiêu lên.

Mắm chưng

NGUYÊN LIỆU:
- Mắm cá linh (cá lóc) 100g
- Thịt ba rọi 100g
- Trứng vịt 2 trứng
- Củ hành tím 4 củ
- Tỏi 3 tép
- Hành lá 2 tép
- Hành lá, ớt chín 1 trái
- Đường, tiêu, bột ngọt ….

CÁCH LÀM:
- Mắm cá linh xay nhuyển
- Thịt ba rọi rửa sạch, lạng da băm nhuyển với củ hành tím, tỏi
- Ớt xắt lát, hành lá xắt nhỏ
- Trứng vịt đập ra tô (chừa lại 1 lòng đỏ để tráng mặt) Đánh tan trứng trộn chung với thịt, mắm, đường, bột ngọt, tiêu cho đều.
- Thoa dầu vào tô hay khuôn cho hỗn hợp trên vào chưng cách thủy.chừng 1 giờ
- Mắm chin lấy ra , đánh tan lòng đỏ đã chừa lại thoa đều lên mặt mắm thêm vài lát ớt hành lá xắt nhỏ. Để tô mắm trở vào chưng thêm vài phút (nhưng không đậy nắp), rắc thêm tiêu nhắc xuống.

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng Tư vấn Dinh dưỡng NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline