Món ngon trong tuần

 19/05/2015

Canh chua mực

NGUYÊN LIỆU:
- Mực tươi 200g
- Thơm 1/2 trái
- Cà chua 2 trái vừa
- Giá 50g
- Củ hành băm 1 muỗng canh
- Rau thơm, ngò gai, ớt …
- Dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu …

CÁCH LÀM:
- Mực bóp muối rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Ướp mực với củ hành băm, vài lát ớt, tiêu.
- Cà chua rửa sạch xắt múi.
- Thơm gọt vỏ bỏ mắt, xắt miếng
- Giá rửa sạch để ráo.
- Ớt xắt lát
- Rau thơm lặt rửa sạch xắt nhỏ
- Bắc soong nóng, cho thơm vào xào qua với chút muối, đường và thêm nước đủ dùng
- Canh sôi cho cà vào nêm vừa ăn, sau đó cho mực vào nấu lửa lón rồi cho giá vào nhắc xuống thêm rau thơm, ngò gai

Thịt kho măng

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt ba rọi 300g
- Măng (đã luộc) 300g
- Củ hành, tỏi băm 1 muỗng canh
- Dầu, đường, nước mắm, nước màu, muối, tiêu …

CÁCH LÀM:
- Thịt rửa sạch xắt lát vừa ăn.
- Ướp thịt với chút nước mắm, đường, nước màu
- Măng cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, để ráo
- Phi hành tỏi thơm cho thịt vào xào săn sau đó cho nước vào kho tiếp cho thịt chin.
- Thịt mềm cho măng vào kho nhỏ lửa, nêm lại vừa ăn.
- Múc thịt ra dĩa rắc tiêu lên.

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood

Cùng chuyên mục