Món ngon trong tuần

 30/03/2015

Canh tần ô cá thác lác

NGUYÊN LIỆU :
- Rau tần ô 500g
- Cá thác lác (nạo sẵn) 150g
- Hành lá
- Dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu …

CÁCH LÀM :
- Rau tần ô lặt rửa sạch, ngắt khúc để ráo.
- Hánh lá lặt rửa sạch, đầu hành đập dập băm nhỏ, lá hành xắt nhỏ.
- Cá thác lác quyế đều với đầu hành lá, chút muối, tiêu, dầu, bột ngọt …
- Bắc soong nước đủ nấu lên bếp, nước sôi dùng muỗng cà phê múc từng viên cá thả vào , khi nước sôi lại cho rau tần ô vào, nêm vừa ăn và một muỗng canh dầu.
- Rau chín nhắc xuống thêm hành lá, múc canh ra tô rắc tiêu lên.

Vịt kho gừng

NGUYÊN LIỆU :
- Thịt vịt (đã làm sẵn) 1/2 con
- Gừng 1 miếng lớn
- Củ hành tím 3 củ
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Ớt 1 trái
- Dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu, nước màu …

CÁCH LÀM :
- Vịt làm sạch, lấy 1 miếng gừng nhỏ giã nát xát vào mình vịt để không bị hôi lông, rửa sạch gừng và xát muối lần nữa. Rửa sạch rồi chặt vịt ra từng miếng để ráo.
- Phần gừng còn lại gọt vỏ rửa sạch, bào mỏng hoặc xắt sợi
- Củ hành tím lột vỏ bào mỏng.
- Ớt xắt lát
- Bắc soong lên bếp phi củ hành tỏi băm vàng thơm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn lại.
- Nêm vào vịt chút nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, gừng xào đều.
- Cho thêm nước sôi vào ngập mặt thịt, kho đến khi thịt gần mềm cho ớt vào kho tiếp cho vịt thật mềm, vớt bọt và nêm lại vừa ăn là được.

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline