Món ngon giúp ngăn ngừa cao huyết áp

 22/12/2014

Cua xào nấm mèo

Nguyên liệu:

- Thịt cua nạc: 200g
- Nấm mèo: 100g
- Bún tàu: 1 lọn nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Cải ngọt: 300g
- Củ hành tím băm, tỏi băm
- Hành ngò
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu …



Cách làm:

- Nếu là cua nguyên con thì rửa sạch, luộc chín gỡ lấy thịt và giữ lại ½ chén nước luộc.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch xắt sợi.
- Bún tàu ngâm nước, cắt khúc ngắn
- Cà rốt gọt vỏ xắt sợi
- Cải ngọt rửa sạch cắt khúc ngắn 4 – 5 cm
- Hành lá lặt rửa sạch cắt nhỏ.
- Ngò lặt rửa sạch ngắt làm hai
- Bắc chảo nóng phi hành tỏi thơm cho thịt cua vào xào qua rồi trút ra
- Thêm dầu và cho cà rốt, cải ngọt vào xào cho mềm thêm nấm mèo, bún tàu vào xào đều . chế ½ chén nước vào (hoặc nước luộc cua) nêm vừa ăn.
- Khi cạn bớt nước cho cua vào trộn qua 1 lần (trộn nhiều bị nát). Nước cạn thêm hành vào nhắc xuống.
- Múc ra dĩa thên ngò, tiêu lên.

Củ hành tây xào thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 150g
- Củ hành tây: 2 củ
- Hành lá, tỏi băm
- Tiêu, dầu, đường, nước mắm …



Cách làm:

- Thịt bó xắt lát vừa ăn, ướp đều với chút muối, tiêu, dầu ăn để 15 phút cho thấm
- Củ hành tây lột vỏ, xắt múi
- Hành lá lặt rửa sạch, xắt khúc ngắn
- Bắc chảo phi dầu tỏi thơm cho hành tây vào xào qua, sau đó thêm thịt bò vào đảo đều với lửa lớn, nêm vừa ăn, cho hành lá vào.
- Cho ra dĩa rắc tiêu lên.

Canh dưa leo nấu sườn

Nguyên liệu: 

- Sườn heo: 500g
- Dưa leo trái to: 1kg
- Hành lá, ngò
- Tiêu, dầu, đường, nước mắm …

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa
- Dưa leo rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi,gọt vỏ chừa khoảng cách đều nhau. Cắt dọc làm hai rồi cắt lát dầy .
- Hành lá lặt rửa sạch cắt nhỏ
- Ngò lặt rửa sạch ngắt cọng ngắn
- Bắc nước đủ nấu, nước sôi cho sườn vào, khi nấu nhớ vớt bọt.
- Sườn vừa mềm cho dưa leo vào, nêm vừa ăn. Khi sườn và dưa leo mềm thêm hành nhắc xuống.

KS. Trương Thị Nhàn  - Phòng Tư vấn dinh dưỡng NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline