Món ngon giàu canxi

 19/05/2015

Canh măng chua nấu cua

NGUYÊN LIỆU :

- Cua thịt 1 con
- Măng chua 200g
- Cà chua 1 trái vừa
- Me vắt 1/2 vắt
_ Tỏi băm 2 muỗng súp
- Củ hành băm 1 muỗng súp
- Rau om, ngò gai, ớt.
- Dầu, đường, nước mắm, muối …

CÁCH LÀM :

- Cua làm sạch chặt miếng vừa
- Măng rửa sạch vắt ráo nước.
- Cà chua xắt múi.
- Me hòa vói chút nước nóng lấy nước me
- Rau om, ngò gai rửa sạch xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Tỏi phi vàng
- Bắc soong phi dầu hành băm cho cua vào xào qua, nêm chút nước mắm.
- Cho nước đủ dùng nấu sôi rồi cho măng, nước me vào, khi sôi lại nêm thêm đường, nước mắm, bột ngọt … vừa ăn và thêm cà chua, rau om, ngò gai nhắc xuống.
- Múc canh ra tô thêm tỏi phi, ớt xắt lát lên trên.

Sườn rim mè

NGUYÊN LIỆU :

- Sườn non 500g
- Mè (đã rang chin) 3 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hánh lá
- Dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu …

CÁCH LÀM :

- Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi thêm nước ngập mặt sườn đun chừng 15 - 20 phút vớt ra để ráo Nước luộc sườn để riêng
- Hành lá lặt rửa sạch xắt nhỏ.
- Phi dầu tỏi thơm cho sườn vào chiên vàng 2 mặt, nêm nước tương, đường đảo đều, sau đó cho nước luộc sườn vào nêm lại vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi sườn mềm và nước sệt lại.
- Cho mè từ từ vào đảo đều để mè áo đều miếng sườn thêm hành vào nhắc xuống

Cải ngọt xào nghêu

NGUYÊN LIỆU :
- Thịt nghêu (đả bỏ vỏ) 200g
- Cải ngọt 300g
- Nấm rơm 50g
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hánh lá
- Dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu …



CÁCH LÀM :
- Nghêu rửa sạch, để ráo nước.
- Cải ngọt lặt rửa sạch cắt khúc ngắn
- Nấm rơm gọt chân rửa sạch chẻ làm hai
- Hành lá lặt rửa sạch cắt khúc ngắn
- Bắc chảo lên bếp, phi dầu tỏi thơm cho nghêu vào xào đều nêm chút nước mắm, đường .. trút ra tô.
- Rửa sạch chảo bắc lên bếp, cho dầu vào xào cải ngọt vứa chin thêm nấm rơm, nghêu vào xào chung. Nêm lại vừa ăn, thêm hành nhắc xuống.

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood  

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline