Món ngon cho trẻ 1-3 tuổi

 11/06/2015

Cá ba sa chiên giòn

NGUYÊN LIỆU
- Phi lê cá ba sa 500g
- Trứng gà 2 trứng
- Bột chiên giòn 1 gói
- Bột chiên xù 1 gói
- Sốt mayonnaise, tương cà .
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu …

CÁCH LÀM :
- Cá rửa sạch xắt miếng vừa ăn ướp với chút muối, tiêu …
- Trứng gà đập ra tô đánh tan đều
- Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra từng dĩa riêng.
- Nhúng cá qua lớp mỏng bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù
- Bắc chảo dầu nhiều, dầu sôi cho từng miếng cá vào chiên vàng đêu vớt ra để ráo dầu.
- Cá chiên chấm với sốt mayonnaise pha chung tương cà

Bò băm nấu đậu

NGUYÊN LIỆU :
- Thịt bò nạc 200g
- Đậu Hà Lan hạt 100g
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Cà chua hộp 5 muỗng canh
- Củ hành băm 1 muỗng canh
- Bột bắp 3 muỗng cà phê
- Đường, dầu, nước mắm, muối …

CÁCH LÀM :
- Thịt bò băm nhuyễn ướp tỏi băm, chút muối, 1/2 muỗng cà phê dầu, bột bắp trộn đều vắt thành viên tròn.
- Cà rốt cắt hạt lựu luộc vừa mềm
- Đậu Hà Lan luộc mềm, bóc vỏ
- Bắc soong phi dầu hành thơm cho cà vào xào qua sau đó cho cà rốt, thịt bò thêm chút nước sấp mặt thịt, nâu tiếp khi cà rốt mềm, thịt chin ngấm cà thêm đậu Hà Lan vào nêm vừa ăn.
- Khi sôi đều nhắc xuống múc ra dĩa

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline