Món ngon cho phụ nữ mang thai

 03/06/2015

Canh chua nghêu

NGUYÊN LIỆU:

- Nghêu: 1kg
- Thơm: 1/2 trái
- Cà chua: 2 trái
- Hành, rau thơm, ngò gai, ớt …
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt …

CÁCH LÀM:

- Nghêu ngâm nước vài giờ cho nhả hết chất bẩn, rửa thật sạch. Luộc đến khi nghêu há miệng vớt ra tách lấy phần thịt nghêu, giữ phần nước luộc lại lọc bỏ phần cặn.
- Ướp nghêu với chút nước nước mắm, tiêu, dầu, hành …
- Thơm gọt vỏ, xây mắt chẻ làm hai xắt lát mỏng
- Cà chua rửa sạch xắt múi
- Hành, rau thơm lặt rửa sạch xắt nhỏ
- Bắc soong nóng, cho thơm vào xào qua với chút muối, đường, cho nước luộc nghêu và thêm nước đủ dùng
- Canh sôi cho nghêu, cà chua vào nêm lại vừa ăn nhắc xuống thêm dầu, rau thơm, ngò gai, ớt xắt lát.

Mực xào bông cải nấm rơm

NGUYÊN LIỆU: 
- Mực tươi: 200g
- Bông cải xanh: 100g
- Nấm rơm: 100g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Hành, ngò …
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt …

CÁCH LÀM:
- Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Bông cải rửa sạch ngâm nước muối xắt miếng vừa ăn, để ráo
- Nấm rơm ngâm nước muối, gọt chân rửa sạch chẻ đôi
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa, xắt lát
- Hành ngò lặt rửa sạch xắt nhỏ.
- Phi thơm dầu tỏi thơm cho mực vào xào với lửa lớn sau đó cho cà rốt, bông cải, nấm rơm xào vừa mềm nêm vừa ăn thêm hành đảo đều nhắc xuống.
- Cho ra dĩa thêm tiêu, ngò lên…

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline