Món ngon cho người đái tháo đường

 20/06/2014

Canh cải soong nấu tôm

NGUYÊN LIỆU :
- Cải soong 200g
- Tép tươi 100g
- Hành lá
- Nước mắm, tiêu, dầu …

CÁCH LÀM :
- Cải soong lặt rửa thật sạch, để ráo.
- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá hành cắt nhõ
- Tép lột vỏ giã nhuyễn với đầu hành ướp với chút nước mắm, tiêu
- Bắc nồi nước đủ dùng nấu sôi, dùng đũa cho từng viên tôm vào, vớt bọt.
- Nước sôi lại cho cải soong vào nêm vừa ăn nhắc xuống, thêm dầu, hành, tiêu 

Khổ qua xào trứng

NGUYÊN LIỆU :
- Khổ qua 300g
- Trứng vịt 2 trứng
- Củ hành tím 3 củ
- Tỏi 3 tép
- Hành lá
- Dầu, nước mắm, đường, tiêu …

CÁCH LÀM :
- Khổ qua rửa thật sạch cắt bỏ đầu đuôi, chẻ hai bỏ hột rửa lại rồi xắt mỏng theo chiều ngang.
- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhõ
- Củ hành, tỏi lột vỏ băm nhỏ
- Trứng vịt đập ra chén quậy đều thêm chút nước mắm, tiêu
- Bắc chảo dầu nóng phi củ hành tỏi thơm cho khổ qua vào xào vừa chin nêm vừa ăn
- Trứng đánh tan rưới vào khổ qua trộn đều thêm hành, trứng chin là được.

(KS. Trương Thị Nhàn - Phòng Tư vấn dinh dưỡng NutiFood)

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline