Món ngon cho mùa hè

 29/05/2015

Canh hến rau muống

NGUYÊN LIỆU

- Thịt hến: 100g
- Rau muống: 1 bó
- Hành lá
- Ớt
- Củ hành băm 1 m canh
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt …

CÁCH LÀM 

- Hến rửa sạch, để ráo.
- Ướp hến với chút muối, dầu …
- Rau muống lặt ngắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo.
- Hành lá lặt rửa sạch xắt nhỏ, ớt xắt lát
- Phi dầu hành băm vàng cho hến vào xào qua sau đó thêm nước sôi vào đủ nấu, nhớ vớt bọt. Khi canh sôi đều lại cho rau muống vào nấu lửa to cho rau chín đều xanh. Nêm lại vừa ăn thêm hành ớt nhắc xuống.

Yaourt trái cây

NGUYÊN LIỆU 

- Yaourt: 2 hộp
- Xoài chín: 50g
- Thanh long: 50g
- Đu đủ: 50g
- Mít: 3 múi

CÁCH LÀM 

- Thanh long, xoài, đu đủ xắt hạt lựu lớn
- Mít xắt sợi
- Cho các loại trái cây vào ly, thêm yaourt lên.
- Khi ăn trộn đều.

Sinh tô bơ rau má

NGUYÊN LIỆU 

- Bơ: 2 – 3 trái
- Rau má: 100g
- Đường: 2 muỗng canh
- Sữa đặc: 1 muổng cà phê
- Đá bào: một ít

KS. Trương Thị Nhàn - Phòng TVDD NutiFood

CÁCH LÀM

- Rau má lặt lấy lá non rửa sạch, để ráo
- Cho rau má váo máy xay sinh tố với ít nước lọc xay nhuyễn, lọc bỏ bã lấy nước
- Bơ nạo lấy phần thịt cho vào máy thêm sữa đặc, đường, đá bào và nước rau má xay đều lần nữa
- Cho ra ly là dùng đươc

 

 

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline