04/07/2020

Canxi cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, cơ bắp...; vitamin D tăng hấp thu canxi; vitamin K2 tối ưu quá trình gắn canxi vào xương. Bác sĩ Trần Thị Hồng Loan - Chuyên gia Dinh dưỡng cấp cao Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood cho biết để phát triển chiều cao và giúp xương chắc khỏe, cơ thể cần 3 dưỡng chất: canxi, vitamin D và vitamin K2.

 03/12/2019

Có rất nhiều loại xoài khác nhau trên thế giới đa dạng về màu sắc, hình dạng, hương vị và kích thước hạt. Xoài có thể là đỏ, vàng, xanh hoặc cam, phần thịt bên trong của xoài chủ yếu là màu vàng. Chúng có vị ngọt và chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất.

 03/12/2019

Ăn gì bổ nấy là quan niệm rất thường gặp. Nhiều người mắc các bệnh về tim mạch, bệnh gan sẽ ăn nội tạng động vật tương ứng với suy nghĩ tin rằng sẽ tốt cho sức khỏe. Vậy 'ăn tim bổ tim, ăn gan bổ gan' có thực sự đúng?

 13/07/2018

Hiện đang là mùa măng cụt, đây là loại trái cây ngon và ít ai biết rằng, từ ruột tới vỏ đều chứa các thành phần dược học có khả năng phòng, hỗ trợ điều trị một số bệnh.

 23/06/2018

Bạn thường cảm thấy bị chuột rút, gây đau? Giới chuyên môn cho biết, tình trạng chuột rút có thể gây ra bởi sự mệt mỏi, ít vận động, tuần hoàn máu kém, mất nước và thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định.