Thứ năm, 17-03-2016 | 00:00

Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90°C.

Thứ ba, 15-03-2016 | 00:00

Tháp dinh dưỡng cân đối là mô hình tháp dinh dưỡng tiêu chuẩn được các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng nhằm tạo nên một chế độ dinh dưỡng đúng cho người Việt.

Thứ ba, 17-06-2014 | 00:00

Rối loạn tiền đình khá phổ biến, luôn bị coi là căn bệnh khó kiểm soát. 

Thứ sáu, 05-01-2018 | 00:00

Không chỉ giúp giải rượu, mau lành vết thương, giảm ho..., mật ong còn là liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả.

Thứ tư, 20-09-2017 | 00:00

Khoa học đã chứng minh cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan siêu vi B rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng cây chó đẻ nên biết những cảnh báo cần thiết.

Thứ hai, 09-09-2013 | 00:00

Để giảm bớt vị đắng của bia, nhiều người thường trộn bia với nước ngọt hoặc nhấp một ngụm bia xen kẽ một ngụm nước ngọt. Cách uống này rất sai lầm vì sẽ khiến bạn chóng say hơn và mệt mỏi hơn.