Đi tìm sữa biếng ăn đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ để bé ăn ngon

 21/05/2019

FDA là viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Để đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ, mọi đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo những qui định của cGMPs (Current Good Manufacturing Practice: thực hành sản xuất tốt) do FDA Hoa Kỳ công bố và ban hành: các nhà sản xuất phải thiết lập tiêu chuẩn chất lượng cho các quy trình từ sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm… và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu.

Sữa sản xuất từ công ty đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ:

Hiện nay, thực phẩm dành cho trẻ em tràn ngập thị trường, vì vậy, việc nhà sản xuất đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ được xem là thước đo về chất lượng của sản phẩm.

Sữa là một thực phẩm thiết yếu, sau giai đoạn bú sữa mẹ (0 – 24 tháng), trẻ em vẫn cần ít nhất 400ml sữa mỗi ngày để tăng trưởng chiều cao và tạo răng.

Khi chọn sữa cho con, người tiêu dùng luôn quan tâm đến hàm lượng các dưỡng chất trong sữa. Sữa hoặc sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ khi sản xuất buộc phải tuân theo các Tiêu chuẩn – Quy chuẩn kỹ thuật được ban hành bởi Bộ Y tế Quốc gia; các tiêu chuẩn kỹ thuật này được biên soạn dựa trên khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) - các CODEX ALIMENTARIUS INTERNATIONAL STANDARDS của từng loại thực phẩm. Hàm lượng các dưỡng chất trong sản phẩm không được cao hơn hoặc thấp hơn quy chuẩn để tránh gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Sau đây là một vài quy chuẩn kỹ thuật quan trọng của sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi:

 


 
 
*Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi.

** Chuẩn chất lượng cho Thực phẩm bổ sung công thức dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng (Guidelines on Formulated Complementary Foods for Older Infants and Young Children- Adopted in 1991. Amendad in 2017. Revised in 2013).

***SP: sản phẩm.

BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương 
 

Cùng chuyên mục