Đẩy lùi chứng dư a xít trong dạ dày

 12/10/2013

Theo Shreya Brahme, một chuyên gia về dinh dưỡng ở Ấn Độ, nguyên nhân phổ biến gây tăng nồng độ a xít như: ăn thức ăn nhanh thường xuyên, nghiện caffeine, hút thuốc lá, uống rượu quá nhiều, khoảng cách giữa các bữa ăn kéo dài quá lâu...

Ăn dưa hấu được cho giúp giảm nồng độ a xít trong dạ dày

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên uống nước ấm mỗi ngày; đun sôi vài lá bạc hà hoặc húng quế và dùng một ly nước này sau các bữa ăn; đưa chuối, dưa hấu và dưa leo vào chế độ ăn uống hằng ngày; ngậm một miếng đinh hương là một biện pháp khắc phục hiệu quả.

Ngoài ra, chúng ta nên hạn chế uống nhiều rượu bia và caffeine.

(Theo TNO)

Cùng chuyên mục