Chuyên gia NutiFood tư vấn dinh dưỡng cho Học viện Juventus Việt Nam

 26/07/2019

Ngày 25/07, Bác sĩ – Thạc sĩ Trần Thị Hồng Loan, chuyên gia dinh dưỡng cấp cao NutiFood đã có hai buổi chia sẻ  và tư vấn dinh dưỡng cho Học viện bóng đá Juventus Việt Nam tại thành phố Bà Rịa. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của NutiFood với mong muốn thế hệ cầu thủ tương lai của Việt  Nam đạt được chuẩn thể lực tốt nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood cùng ban huấn luyện và đầu bếp của Học viện Juventus Việt Nam

Trong buổi sáng, 52 em nhỏ của Học viện bóng đá Juventus Việt Nam thuộc các lứa tuổi từ 11 đến 13 đã được nghe những thông  tin cơ bản nhất về dinh dưỡng, nhất là cho các cầu thủ bóng  đá phải thường xuyên luyện tập. Đây là lần đầu tiên các học viên nhí của Học viện Juventus được tiếp xúc với kiến thức dinh dưỡng thiết thực, hữu ích và có tính ứng dụng cao nên các em rất hào hứng, chú ý lắng nghe và tương tác với bác sĩ nhiệt tình. Kết thúc buổi tư vấn, bác sĩ Loan còn có các câu đố vui với những phần quà hấp dẫn từ Học viện dành cho các bạn nhỏ, thế nên không khí càng trở nên sôi nổi.

Các học viên nhí Học viện Juventus Việt Nam hào hứng thực hiện theo lời hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng NutiFood

Theo bác sĩ Loan, các bạn nhỏ trong lứa tuổi từ 11-13 là giai đoạn phát triển nhanh về thể chất nên cần đặc biệt chú trọng đến dinh dưỡng nếu muốn các em sau này đạt thể lực thi đấu tốt nhất. Học viện cần đưa ra các món ăn tiêu chuẩn, những bữa ăn kiểu mẫu đầy đủ dinh dưỡng và tập cho các em thói quen ăn uống theo dinh dưỡng  ngay từ bây giờ, thay vì cứ thích gì ăn nấy, ăn chủ yếu để no để ngon chứ không phải để khỏe và phát triển cơ thể đúng chuẩn. Bác sĩ Loan cho biết “Mỗi cầu thủ một ngày phải ăn đủ 6 nhóm thực phẩm gồm bột đường, đạm,chất béo, rau, trái cây và nhóm cuối cùng vô cùng quan trọng là sữa. Nhóm sữa cung cấp canxi nhiều nhất, cũng  là chất mà đa số cầu thủ đang thiếu. Nếu chỉ ăn không uống sữa thì chỉ cung cấp được 50% canxi. Vì vậy, nếu có điều kiện nên uống thêm sữa”.

Bác sĩ Loan cho biết đối với một cầu thủ, để đủ dinh dưỡng cho cơ thể, không chỉ ăn đủ mà còn phải ăn đa dạng.

Sau khi lắng nghe các chia sẻ của bác sĩ Loan, HLV trưởng của Học viện bóng đá Juventus Việt Nam Giuseppe Zappella chia sẻ với các học trò của mình: “Thể lực rất quan trọng với một cầu thủ, các con phải biết tôn trọng  cơ thể của mình và hiểu nó.  Đến giờ thầy vẫn hàng ngày luyện tập thể lực và chú trọng  chăm sóc cơ thể để có sức khỏe tốt nhất. Những chia sẻ của bác sĩ Loan vô cùng hữu ích, thầy mong các con sẽ ghi nhớ và áp dụng vào từng bữa ăn, từng giấc ngủ nghỉ và tập luyện hàng ngày”.

HLV trưởng Học viện Juventus Việt Nam Giuseppe Zappella chia sẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong thể lực của cầu thủ

Buổi chiều cùng ngày, bác sĩ Loan đã tư vấn, tập huấn dinh  dưỡng cho các HLV, giáo viên và đầu bếp của Học viện Juventus Việt Nam. “Ngày nay đã có nhiều học viện, nhiều câu lạc bộ ra đời, sự luyện tập về mặt kỹ thuật ngày càng được gia tăng, do đó khoảng cách về mặt kỹ thuật giữa các đội bóng ngày càng được thu hẹp. Vấn đề còn lại bây giờ là thể lực và dinh dưỡng có đóng góp rất quan trọng trong vấn đề tăng thể lực cho cầu thủ nếu họ hiểu biết về nó, sử dụng nó như là một công cụ. Đó cũng là lý do mà NutiFood hỗ trợ buổi tập huấn, tư vấn dinh dưỡng cho Học viện Juventus hôm nay”, bác sĩ Loan chia sẻ. 

Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood tham quan bếp ăn và bữa ăn của các học viên

Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood chụp hình lưu niệm cùng các học viên nhí sau buổi tư vấn dinh dưỡng

HLV Đinh Hồng Vinh, hiện đang chịu trách nhiệm quản lý chính của Học viện Juventus Việt Nam bày tỏ sự biết ơn những chia sẻ và hỗ trợ của bác sĩ Loan và NutiFood dành cho học viện. Theo HLV Hồng Vinh, Học viện chỉ mới đi vào hoạt động thời gian ngắn nên những buổi tư vấn dinh dưỡng như thế này là cực kỳ bổ ích và cần thiết. Ban quản trị Học viện hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện và thi đấu của các cầu thủ, nhưng thực tiễn áp dụng còn nhiều khó khăn do thói quen ăn uống của các học viên vẫn là thích gì ăn nấy, không đủ chất đủ lượng. Sau các chia sẻ của bác sĩ Loan, thời gian tới chúng tôi sẽ điều chỉnh bếp ăn và thời khóa biểu cho các học viên sao cho phù hợp nhất với từng học viên.

Cùng chuyên mục