5 thực phẩm giúp ngăn các bệnh dị ứng vào mùa xuân

 15/02/2014

Nấm kim châm

Thường xuyên ăn nấm kim châm sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhất là loại bỏ chất độc và chất thải, các ion kim loại nặng.

Các nhà nghiên cứu của Singapore cho rằng, nấm kim châm có chứa một loại protein, có thể ức chế bệnh hen suyễn, viêm mũi, eczema và các bệnh dị ứng khác.

Mật ong

Uống một thìa mật ong mỗi ngày có thể ngăn các bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa, hen suyễn, ngứa, ho và các triệu chứng khô mắt.

Theo nghiên cứu, mật ong có chứa một lượng nhỏ nọc độc, chúng thường được sử dụng trong điều trị lâm sàng của bệnh hen phế quản và các bệnh dị ứng khác. Mật ong còn chứa các hạt phấn có thể ngăn các triệu chứng bị dị ứng với phấn hoa.

Táo tàu

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện, táo tàu (cả đỏ và đen) có chứa một lượng lớn các chất chống dị ứng - cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn chặn sự xuất hiện của phản ứng dị ứng.

Khi gặp các triệu chứng dị ứng bạn có thể dùng 10 quả táo tàu đỏ, châm thêm ít nước đun sôi, uống 3 lần/ngày. Hay dùng 10 quả táo đỏ + 100g đại mạch, thêm nước, đun sôi 10-15 phút. Uống 2-3 lần/ngày.

Cà rốt

Gần đây, các chuyên gia Nhật Bản phát hiện ra rằng, β-carotene có trong cà rốt rất hiệu quả trong việc ngăn chặn dị ứng phấn hoa, viêm da dị ứng và các phản ứng dị ứng khác.

Vitamin C

Thường xuyên bổ sung vitamin C qua trái cây và rau quả, chẳng hạn như ớt xanh, ổi, đu đủ… vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa giảm các triệu chứng nổi mề đay, nổi mụn…

Ngoài ra, thường xuyên bổ sung omega 3 bằng cách ăn nhiều cá thu, cá hồi, cá mòi, dầu cá… hay sữa chua cũng là phương pháp hiệu quả chống các bệnh dị ứng vào mùa xuân.

(Hàn Giang - Theo Meishij - Nguồn: PNO)

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline