Món Ngon Cho Ngày Mát Dịu

11/03/2016 | 09:30:09 AM

Hãy cùng thực hiện những món ăn sau đây, chắc chắn bạn sẽ không phí công sức để có được những món tráng miệng tuyệt vời!

KEM TƯƠI

NGUYÊN LIỆU:

Để chuẩn bị kem tươi cho bốn người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nửa lít sữa tươi
- 150 gram đường
- 6 quả trứng gà tươi
- 50 ml vani dạng lỏng
- 15 gram bột gelatin
- 200 ml nước

THỰC HIỆN:

- Hòa tan hoàn hoàn bột gelatin vào nước, khuấy nhẹ và đợi mộc lúc để bột galatin ngấm đủ nước.
- Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào và đun nhỏ lửa. Khi sữa tươi bắt đầu sôi thì tắt bếp.
- Hòa sữa tươi cùng với hỗn hợp gelatin, đánh tan đều hai dung dịch lại với nhau. Tiếp đó lại đập trứng, lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan với đường rồi đổ vào nồi, đánh tan đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất.
- Cho nồi lên bếp đun sôi nhỏ lửa, chú ý quấy đều tay trong khi đun, đun đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì bắc nồi xuống, cho thêm vani và đường vào và lại quấy đều lần nữa. Lọc hỗn hợp qua rây rồi để nguội.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng tiếng rưỡi, cứ mười phút lại lấy hỗn hợp ra ngoài và khuấy đều. Đây là một bí quyết để kem xốp và ngon ngon.
- Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên (khoảng 30 phút). Thêm các hương liệu khác như bột ca cao, socola nấu chảy, siro dâu… tùy thích.
- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, một vài tiếng sau kem lạnh là có thể thưởng thức.

BÁNH DÂU TÂY KEM SỮA CHUA

NGUYÊN LIỆU:

- 200gr dâu tây tươi
- 200gr bánh cookies
- 400gr sữa chua (khoảng 4 hộp)
- 20gr đường
- 100gr sữa tươi
- Một vài lá bạc hà


THỰC HIỆN

- Bánh cookies nghiền thật nhỏ, nát như bột. Có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa tươi thành hỗn hợp quánh dẻo.
- Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.
- Bật lò lên trước ở 180 độ C. Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.
- Lấy khuôn ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.
- Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ.
- Rây đường lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều tùy ý.

SINH TỐ SỮA ĐÂU NÀNH TRÁI CÂY

NGUYÊN LIỆU:

- Sữa đậu nành
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Đường: 2 thìa.
- Xoài chín: 1 trái.
- Dâu tây: 20 trái.
- Đá bào vừa đủ dùng.


THỰC HIỆN:

– Xoài chín: Rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo, mỗi trái cắt làm 4.
– Cho xoài thái hạt lựu, 1 thìa đường, 100ml sữa đậu nành, 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, đổ ra ly, nên đổ khoảng ½ ly.
– Dùng nước sôi tráng qua máy xay sinh tố, để ráo, cho 2/3 dâu tây thái nhỏ cùng 1 thìa đường, 100ml sữa đậu nành, 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn (có thể cho thêm đường hay sữa đặc có đường để tăng vị ngọt tùy khẩu vị), nhẹ nhàng đổ vào ly đã có sẵn sinh tố sữa đậu nành xoài sao cho tạo thành 2 lớp khác biệt cho đẹp mắt.