Thứ ba, 22/03/16 | 08:05

Gấc đặc biệt giàu Lycopen có nhiều trong trái cây có màu đỏ như cà chua, đu đủ, cà rốt, ổi ruột đỏ… Đặc biệt trong trái gấc, hàm lượng lycopen đã được kết luận cao gấp 70 lần cà chua.

Thứ sáu, 18/03/16 | 11:01

Cùng với sự gia tăng của cân nặng, xu thế xuất hiện huyết áp cao cũng gia tăng, nhất là độ tuổi từ 20 -40. một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tăng cân và béo phì là nặng lượng đưa vào quá nhiều.

Thứ năm, 17/03/16 | 08:17

Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90°C.

Thứ ba, 15/03/16 | 07:57

Tháp dinh dưỡng cân đối là mô hình tháp dinh dưỡng tiêu chuẩn được các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng nhằm tạo nên một chế độ dinh dưỡng đúng cho người Việt.

Thứ hai, 19/01/15 | 01:02

Mỗi ngày nên ăn đủ 15-20 loại thực phẩm khác nhau, càng đa dạng càng có lợi cho sức khỏe. Chế biến món ăn hỗn hợp vừa cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng, lại vừa bảo toàn được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm…