Gần 500 chuyên gia chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng và lão hóa

02/08/2018 | 03:28:59 AM

Nhiều bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tại TP HCM và các tỉnh thành thảo luận về dinh dưỡng cho người cao tuổi, vận động viên, đào tạo nhân lực...

Tại Hội nghị dinh dưỡng TP HCM mở rộng vừa diễn ra, các giáo sư, bác sĩ cập nhật kiến thức mới về dinh dưỡng, tiết chế và chuyển hóa; kết quả nghiên cứu thực hiện tại bệnh viện, trong cộng đồng cho đội ngũ chuyên môn. Hội nghị còn giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng điều trị, phục hồi dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa rối loạn dinh dưỡng.

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP HCM và Hội Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp tổ chức. NutiFood là nhà tài trợ chính cho hội nghị năm nay. 

Hội nghị có sự tham dự của Phó giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Giáo sư, tiến sĩ Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam; Bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty NutiFood tại hội nghị

Nhiều chuyên đề dinh dưỡng, vận động cho người cao tuổi; dinh dưỡng điều trị suy mòn, ung thư, suy thận, đái tháo đường; dinh dưỡng cho vận động viên, đào tạo nhân lực... được đưa ra trao đổi, bàn luận trong hai ngày hội nghị diễn ra. Khuyến nghị về dinh dưỡng cho người cao tuổi giúp duy trì khối cơ, khối xương để hạn chế tàn phế, gãy xương, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Việc cân đối các chất dinh dưỡng có nguồn gốc động vật, thực vật; duy trì tính điều độ và chọn thực phẩm thay thế cần được ưu tiên khi thiết kế chế độ ăn cho người cao tuổi. 

Chia sẻ về chế độ dinh dưỡng trước, trong và sau thi đấu cho vận động viên, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Ninh, Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, dinh dưỡng cung cấp năng lượng cần thiết cho vận động viên, giúp tránh được những tổn thương, hồi phục sức khỏe tốt sau khi tập luyện, thi đấu. Thiếu dinh dưỡng, vận động viên không thể đạt được thành tích tối ưu.

NutiFood đã tài trợ cho chương trình gần 500 phần quà, mỗi phần giá trị gần 400.000 đồng, bán hàng giảm giá sâu, giới thiệu các sản phẩm mới... tại hội nghị.

Cùng quan điểm với Phó giáo sư Ninh, Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty NutiFood cho biết, vấn đề dinh dưỡng trong thể thao được NutiFood rất quan tâm khi có học viện bóng đá NutiFood JMG. Từng tham gia chăm sóc dinh dưỡng cho đội bóng U19 khi tham gia giải U19 Quốc tế Cúp NutiFood nên bà đã đúc rút một số bài học, kinh nghiệm từ đội bạn.

Theo bác sĩ Nguyệt, U19 AS Roma yêu cầu nước chủ nhà áp dụng chế độ dinh dưỡng theo thực đơn mà đội bóng đã đưa ra, ở tại khách sạn 5 sao. Mỗi buổi đi thi đấu đội bóng phải có phần thực phẩm để mang đến tại phòng thay đồ.

Các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood được mời tham dự sự kiện đồng thời cũng là diễn giả trình bày trong hội thảo vệ tinh. Phần chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Ngọc Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood về chủ đề “Fos và rối loạn chức năng dạ dày ruột” thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho người dân ở các tỉnh thành trên cả nước. Nhằm mục đích chăm sóc dinh dưỡng cho người cao tuổi, NutiFood cùng với nhãn hàng EnPlus tài trợ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thuộc quận 11, TP HCM vào đầu tháng 2/2018. Trong tháng 5, NutiFood đồng hành cùng ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Cần Thơ; hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 350 người cao tuổi quận 9, TP HCM vào giữa tháng 6.

(Theo VnE)