Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ

29/09/2016 | 03:50:21 AM

Cháo tôm – cải thảo – dừa xiêm ngon cho bé

Nguyên liệu:

- Tôm: 3 con

- Dừa xiêm: 1 trái

- Cải thảo: 1 lá

- Gạo tẻ: 1 nhúm

- Gạo nếp: 1 nhúm

- Hành lá và hành tím

Cách thực hiện:

- Tôm cho vào luộc với nước dừa. Sau đó cho nước luộc tôm vào nồi nước lạnh nấu cháo.

- Tôm lột vỏ lấy thịt rồi đem giã nhỏ

- Cho tôm vào xào với hành tím phi thơm, cho cải thảo bằm nhuyễn và xào chung.

- Cho cháo vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn. Đừng nấu quá lâu, cải sẽ mất vitamin và bị nồng.

- Tắt lửa, thêm dầu ăn vào. Dầu ăn rất tốt cho việc hấp thu và hòa tan các vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm.

Lưu ý: Tôm chứa rất nhiều canxi và nước dừa có nhiều khoáng chất giúp dậy mùi thơm của tôm. Món cháo này thích hợp trong việc dùng cho bé đang nóng, rôm sảy, thích hợp với các bé vừa khỏi bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì dừa bù nước rất tốt.

Cháo hàu hạt sen cho bé

Nguyên liệu:

- Gạo: 30g

- Hàu: 50g

- Hạt sen: 20g

- Nấm rơm: 30g

- Gia vị: đường, muối, nước mắm và 10g dầu ăn

Cách thực hiện:

- Gạo vo sạch, cho vào 2 chén nước

- Tách hạt sen, bỏ tim

- Cho hạt sen vào cùng nồi cháo

- Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, cắt hạt lựu

- Hàu bằm nhỏ

- Đầu hành lá phi chung với 10g dầu ăn cho thơm, cho hào vào xào, tiếp theo cho nấm vào xào

- Nêm vừa ăn

- Sau đó lấy tất cả những phần đã xào bỏ vào nồi cháo đang sôi, đậy nắp 8 phút

Lưu ý: Trong hàu có kẽm, kích thích sự ngon miệng của bé

Cháo cua với bột bán, bông cải

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 20g

- Bông cải bào nhuyễn: 20g

- Bột bán: 5g

- Thịt cua băm nhuyễn: 20g

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

- Nước: 1 chén đầy (250 ml).

Cách làm:

- Hòa cua với một ít nước cho tan đều.

- Cho nước và bột bán vào nồi nấu chín.

- Cho cua và bông cải vào đun sôi.

- Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.

- Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức ngay.

Lưu ý: Cua là một trong những thực phẩm giàu canxi, thích hợp cho sự phát triển xương, răng của bé.

(Tổng hợp)